Hướng Dẫn 4 Cách Phân Biệt Da Pu Và Da Thật

cach-nhan-biet-da-pu-va-da-that

Cách nhận biết da Pu và da thật, sẽ giúp bạn biết được đâu là da giả và đâu là da thật, cũng như biết được đặc điểm của từng loại từ đó có thể lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Đồng thời có thể tránh được các cửa hàng buôn bán túi xách không uy tín, đánh lừa người tiêu dùng, da giả thì lại công khai là da thật.

Túi xách trên thị trường hiện nay thường được làm từ hai loại da. Một là da Pu, loại thứ hai là da thật. Cả hai loại da này đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Nhận biết được da Pu và da thật sẽ giúp bạn lựa chọn được loại da phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cũng như sẽ giúp bạn có kiến thức về đồ da, để từ đó biết cách bảo quản, và tránh những điều không nên làm với túi xách. Đồng thời sẽ giúp bạn tránh khỏi các chiêu trò làm ăn gian dối của cửa hàng bán túi xách không uy tín. Giúp tiết kiệm được tiền bạc, và nhận lại được sản phẩm có chất lượng xứng đáng với số tiền mà mình đã bỏ ra.

Da Pu Là Gì? 

Da Pu là loại da có chất liệu từ nhựa Simili, là loại nhựa hóa học, nhựa tổng hợp. Được phủ lên thêm lên một lớp gọi là Polyurethane. Da Pu thường có mùi nhựa tổng hợp và mùi từ hóa chất. Hiện nay nó được ứng dụng trong việc sản xuất các phụ kiện thời trang như: Túi xách, giày, dép, thắt lưng, ví, đồ nội thất nhà cửa, ghế ô tô…

Ưu điểm của da Pu là có giá thành rẻ, có thể được tạo thành nhiều mẫu mã đa dạng. Có màu sắc bắt mắt và rất đẹp mắt giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Ngoài ra còn có khả năng chống thấm nước rất tốt. Khi nước lỡ dính lên bề mặt, thì giọt nước đó sẽ bị trượt chứ không thấm như da thật. Nó có thể dễ dàng vệ sinh và lau chùi, bề mặt thì mềm mại gần giống với da thật.

Nhược điểm của da Pu là có tuổi thọ từ một đến hai năm, dễ dàng bị bong tróc bề mặt da. Tuy nhiên nếu biết cách giữ gìn và bảo quản cẩn thận thì các sản phẩm làm từ da Pu như: Túi xách… Sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu và đẹp theo thời gian.

Không những thế, khi sử dụng các sản phẩm làm từ da Pu nó còn góp phần bảo vệ các loài động vật của núi rừng. Đồng thời giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với da thật, có mẫu mã đa dạng đẹp mắt. Giúp bạn tiết kiệm được tài chính, cũng như có nhiều sự lựa chọn phong phú hơn cho bản thân.

Da pu là loại da được làm từ chất liệu nhựa Simili và được phủ một lớp Poly Urethane lên đó
Da pu là loại da được làm từ chất liệu nhựa Simili và được phủ một lớp Poly Urethane lên đó

Da Thật Là Gì?

Da thật là loại da được làm hoàn toàn từ các loại da của động vật như: Da cá sấu, da bò, da dê, da ngựa, da trâu. Da thật thường có mùi ngai ngái, hơi hôi một tí từ động vật, dù đã được xử lý rất kỹ để đưa ra thị trường bày bán. Hiện nay nó thường được ứng dụng trong việc sản xuất tương tự như da Pu. Các sản phẩm da thật có thể kể đến như: Túi xách, ví, thắt lưng, ghế ô tô…

Ưu điểm của da thật là có tuổi thọ cao, có thể lên đến hơn chục năm, nó có độ đẹp mắt và thẩm mỹ cao hơn da thường. Khi cầm nắm trên tay, bạn sẽ cảm nhận được sự cao cấp và sang trọng, mềm mịn của những sản phẩm làm từ da thật.

Những sản phẩm làm từ da thật sẽ có thiết kế độc đáo và đặc biệt hơn rất nhiều so với những sản phẩm là từ da Pu. Điển hình như những mẫu túi xách da cá sấu. Như bạn thấy thì những đường nét trên sản phẩm thường rất gân guốc, điều này sẽ đem lại một cái nhìn ấn tượng, và thu hút được ánh nhìn từ người đối diện.

Nhược điểm của da thật thường có giá thành cao hơn so với da Pu, không chống thấm nước tốt như da Pu. Khi da thật bị dính nước, nước sẽ loan ra thành vết, vì do da thật có sự thấm hút tốt.

Mẫu mã ít đa dạng và nổi bật so với các sản phẩm làm từ da Pu. Bên cạnh đó, nó cũng rất dễ dàng bị bong tróc và hư hại nếu như chúng ta không biết cách giữ gìn kỹ lưỡng. 

Tuy nhiên không thể phủ nhận rằng, các sản phẩm làm từ da thật thường rất cao cấp và sang trọng. Nhưng sử dụng các sản phẩm làm từ da thật sẽ làm cho các loài động vật quý hiếm trên thế giới bị giết hại, mất đi dần dần.

Da thật là loại da làm từ da động vật và thường có mùi ngai ngái so với mùi nhựa từ da Pu
Da thật là loại da làm từ da động vật và thường có mùi ngai ngái so với mùi nhựa từ da Pu

Đặc Điểm Để Nhận Biết Da Pu Và Da Thật

Da Pu và da thật thường có những đặc điểm khác biệt nhau. Xem qua những đặc điểm bên dưới là cách để giúp bạn có thể nhận biết được hai loại da này rõ ràng nhất!

Các đặc điểm để nhận biết da Pu và da thậ
Các đặc điểm để nhận biết da Pu và da thật

1. Nhận biết bằng khứu giác

Bạn có thể dùng khứu giác của mình để nhận biết da Pu và da thật. Đối với da Pu khi ngửi sẽ có mùi hóa chất, mùi của nhựa tổng hợp. Ngược lại đối với da thật, khi ngửi bạn sẽ cảm thấy ngai ngái, hơi hôi, đây chính là mùi của da thật.

Cách để nhận biết da Pu và da thật là hãy dùng khứu giác. Da Pu sẽ có mùi của nhựa còn da thật sẽ có mùi ngai ngái và hôi từ động vật
Cách để nhận biết da Pu và da thật là hãy dùng khứu giác. Da Pu sẽ có mùi của nhựa còn da thật sẽ có mùi ngai ngái và hôi từ động vật

2. Nhỏ nước lên bề mặt da

Để phân biệt giữa da Pu và da thật, bạn có thể tiến hành nhỏ một giọt nước nhỏ lên trên bề mặt da . Đối với các sản phẩm làm từ da Pu, khi nhỏ nước.

Giọt nước sẽ trượt ra khỏi bề mặt da. Do nó làm từ chất liệu từ nhựa Simili, được phủ lên một Polyurethane nên có khả năng kháng nước và chống thấm tốt.

Còn đối với da thật thì sao nhỉ? Khi nhỏ nước lên bề mặt, giọt nước sẽ ngay lập tức thấm vào bề mặt, lan rộng ra thành vết, do da thật có đặc tính thẩm hút ẩm rất tốt.

Lưu ý khi test cách này với các sản phẩm làm từ da thật, bạn chỉ nên giỏi nước với một lượng rất nhỏ. Vì nếu nhỏ nhiều sẽ khiến sản phẩm da thật bị ướt và ẩm, khó làm khô dẫn đến hư hỏng, uổng phí.

Sau khi nhỏ một lượng nước nhỏ lên da thật, bạn có thể dùng máy sấy tóc. Bật ở nhiệt độ nhỏ, sấy qua lại trên bề mặt ấy, để giúp sản phẩm khô nhanh chóng. Chứ không nên phơi sản phẩm trực tiếp dưới ánh nắng vì sẽ khiến da dễ bị hư hỏng. Vì thế bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện cách này nhé!

Nhỏ nước lên bề mặt là cách để nhận biết da Pu và da thật
Nhỏ nước lên bề mặt là cách để nhận biết da Pu và da thật

3. Dùng ngón tay ấn vào

Dùng ngón tay để ấn vào là cách đơn giản nhất trong việc phân biệt da Pu và da thật. Đối với da thật khi dùng ngón tay ấn vào bạn sẽ cảm thấy rất mềm và khi ấn ngón tay xuống sẽ xuất hiện vết lõm, khi buông ra sẽ trả lại trạng thái như lúc ban đầu.

Ngược lại đối với da Pu khi dùng ngón tay ấn vào bạn sẽ thấy cảm giác hơi cứng cứng. Do nó được làm từ chất liệu nhựa Simili tổng hợp, và khi buông ngón tay ra. Nó vẫn sẽ trả lại trạng thái như lúc ban đầu như da thật.

dung-ngon-tay-de-an-la-cach-nhan-biet-da-pu-va-da-that
Dùng ngón tay để ấn là cách nhận biết da Pu và da thật

4. Kiểm tra bằng mắt

Dùng mắt để có thể nhận biết được da Pu và da thật. Đối với da Pu khi nhìn vào bạn sẽ cảm thấy sáng và bóng, các đường vân trên đó thường được dập máy nên nhìn rất đều. 

Còn đối da thật khi nhìn vào, bạn sẽ cảm thấy bề mặt nhám và rất ít sáng bóng. Do được làm từ da động vật 100% nên các đường vân trên đó sẽ nhìn rất tự nhiên, không đều giống như là da Pu.

Dùng mắt để nhận biết da Pu và da thật. Đối với da Pu, các đường vân sẽ đều, còn đối với da thật, cá đường vân nhìn sẽ tự nhiên hơn
Dùng mắt để nhận biết da Pu và da thật. Đối với da Pu, các đường vân sẽ đều, còn đối với da thật, cá đường vân nhìn sẽ tự nhiên hơn

Da Pu Và Da Thật Nên Chọn Loại Nào

Đối với những bạn mong muốn góp phần bảo vệ các loài động vật, thích sự đẹp mắt và đa dạng mẫu mã, nổi bật thì có thể chọn các sản phẩm làm từ da Pu. Các mẫu túi xách làm từ da Pu cũng là một lựa chọn không tồi. Vừa góp phần bảo vệ động, vừa giúp các nàng tiết kiệm chi phí, tự tin và nổi bật, thỏa thích thể hiện sự sành điệu và cá tính của mình.

Đối với những bạn yêu thích sự cao cấp, sang trọng và ấn tượng, sử dụng được lâu năm thì có thể chọn các sản phẩm làm từ da thật. Tuy nhiên, bên cạnh sự cao cấp và sang trọng thì các sản phẩm làm từ da thật thường có mức giá cao, vì thế mà bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn nhé!

Da Pu và da thật nên chọn loại nào
Da Pu và da thật nên chọn loại nào

Gợi Ý Những Mẫu Túi Xách Da Pu Cho Cô Nàng Sành Điệu Cá Tính

Diện những mẫu túi xách da Pu cùng những bộ trang phục đẹp mắt, lộng lẫy sẽ làm tôn nên phong cách. Giúp cô nàng thể hiện được nét cá tính riêng biệt và trở nên nổi bật hơn. Từ đó sẽ thu hút được mọi ánh nhìn, giúp nàng trở nên đẹp đẽ và tự tin hơn, gây nhớ nhung với người đối diện.

Gợi ý những mẫu túi xách da Pu cho cô nàng sành điệu
Gợi ý những mẫu túi xách da Pu cho cô nàng sành điệu

1. Túi xách Libi Velde hồng trẻ trung phá cách

Sở hữu kiểu cách thiết hiện đại, các đường nét được bo cong một cách mềm mại tạo nên sự nữ tính, đẹp mắt. Với tông màu hồng sẽ đem lại sự nổi bật, giúp nàng thu hút ánh nhìn, ngoài ra còn thể hiện được sự dịu dàng và dễ thương tạo được thiện cảm trong mắt người đối diện.

Chất da Pu mềm mại, an toàn với sức khỏe, sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái khi cầm nắm. Sở hữu kích thước 21 cm x 8 cm x 18 cm, giúp nàng đựng điện thoại và các đồ dùng cá nhân cần thiết, phù hợp cho việc đi tiệc, đi chơi, đi dạo phố…

tui-xach-da-pu-libi-velde-hong-ca-tinh-mem-mai
Túi xách da Pu Libi Velde hồng cá tính mềm mại

2. Túi xách Libi Velde xanh Denim độc đáo

Nhìn vào bề ngoài có thể thấy mẫu túi xách được làm kiểu rách jean điều này đã đem đến cho sản phẩm một cái nhìn vô cùng ấn tượng và độc đáo, đem sự sức hút khó cưỡng. Tông màu xanh thanh nhã và thanh lịch nhưng không kém phần trẻ trung, sẽ giúp nàng trở nên nổi bật và thể hiện được cá tính của riêng mình.

Được làm từ chất vải jean cao cấp tạo nên form túi cứng cáp, có kích thước 20 cm x 7 cm x 14 cm, đựng vừa điện thoại, son hoặc phấn trang điểm và các giấy tờ cần thiết khác. Thích hợp cho việc đi chơi, đi dạo phố.

tui-xach-libi-velde-xanh-de-nim-pha-cach
Túi xách Libi Velde xanh Denim phá cách

3.Túi xách Steve Madden thanh lịch đơn giản

Đối với cô nàng yêu thích sự đơn giản và thanh lịch thi đây là một lựa chọn tốt không thể bỏ quả, túi có kiểu thiết hiện đại, đơn giản, dễ dàng kết hợp với mọi loại trang phục, giúp nàng trở nên tự tin và đẹp mắt, gây được sức hút khó cưỡng với người đối diện.

Toàn bộ chất liệu từ da Pu an toàn không gây hại với khỏe và làn da và mềm mại, giúp việc cầm nắm trở nên thoải và và dễ chịu. Có kích thước 34 cm x 5 cm x 14 cm, giúp nàng thoải mái trong việc đựng điện thoại hay các vật dụng cần thiết khác. Thích hợp khi đi sự kiện, đi chơi, đi tiệc.

tui-xach-steve-madden-thanh-lich-sang-trong
Túi xách Steve Madden thanh lịch sang trọng

Hy vọng những thông tin của bài viết vừa sẽ giúp bạn nhận biết được da Pu và da thật cũng như ưu, nhược điểm của từng loại. Để từ đó có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân.

Nếu bạn đang tìm cho mình những mẫu túi xách da Pu chất lượng, đẹp mắt, hãy ghé ngay Túi Xách Giá Sỉ, chúng tôi rất hân hạnh khi được đón tiếp và phục vụ bạn. Hẹn gặp bạn vào những bài viết tiếp theo, chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Người viết: Thanh Bảo.