Gợi Ý 10 Cách Nhận Biết Vàng Thật Chính Xác

cach-nhan-biet-vang-that

Nếu bạn đang có nhu cầu mua trang sức vàng để làm quà tặng cho người thân, hay mua để đầu tư hoặc thưởng cho bản thân, thì cách nhận biết vàng thật và vàng là vô cùng cần thiết. 

Trên thị trường hiện nay có vô số các cửa hàng bán trang sức vàng. Trong đó sẽ có nhiều loại vàng với nhiều mẫu mã khác và mức giá khác nhau.

Nếu bạn không biết cách phân biệt được vàng thật và vàng giả thì sẽ rất dễ bị những cửa hàng làm ăn không có đạo đức lừa lọc. Sẽ khiến bạn vừa mất tiền, vừa tức tối.

Hướng Dẫn 10 Cách Nhận Biết Vàng Thật Và Vàng Giả 

Dưới đây là 10 cách nhận biết vàng thật giúp tránh mua phải vàng giả, để từ đó có thể tránh lãng phì tiền bạc.

Đồng thời tránh được những cửa hàng bán trang sức làm ăn gian dối. Hãy cùng Túi Xách Giá Sỉ theo dõi tiếp tục bài viết này nhé!

Hướng dẫn 10 cách nhận biết vàng thật và vàng giả
Hướng dẫn 10 cách nhận biết vàng thật và vàng giả

Thử vàng dưới ánh nắng

Cách nhận biết vàng thật là canh vào những lúc trời có thời tiết nắng, bạn hãy lấy trang sức vàng của mình để trực tiếp dưới ánh nắng.

Nếu là vàng thật thì khi ánh nắng chiếu vào bạn sẽ thấy bề mặt của vàng rất láng mịn, không có các chi tiết lởm chởm. Do vàng thật sẽ có hàm vàng nguyên chất, đặc biệt là loại vàng 9999 (24k), sẽ có hàm lượng vàng rất cao lên đến 99,99%.

Được các người thợ hoàng kim chế tác một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Nên vì thế mà giá trị sản phẩm sẽ tương đương với giá tiền mà bạn bỏ để sở hữu.

Còn nếu là vàng giả thì khi chiếu dưới ánh nắng trực tiếp. Bạn sẽ thấy bề mặt có nó xuất hiện sự lởm chởm, kém thẩm mỹ. Do loại vàng giả này có chất liệu hoàn toàn từ đồng, sắt, không được chế tác tỉ mỉ.

Chính vì vậy mà mức giá thường rất rẻ, tuy nhiên có một số cửa hàng nhập vàng giả bán với mức giá bằng với vàng thật. Vì thế trước khi mua bạn có thể dùng phương pháp để thử nghiệm xem như thế nào nhé!

thu-vang-duoi-anh-nang-mat-troi-de-biet-vang-that-va-vang-gia
Thử vàng dưới ánh nắng mặt trời là cách nhận biết vàng thật và vàng giả

Thử bằng gốm

Một cách nhận biết vàng thật là bạn hãy dùng vàng ma sát lên bề mặt gốm. Nếu bề mặt gốm để lại dấu vết màu “vàng” thì đây chính xác là vàng thật.

Còn nếu khi chà lên mà thấy bề mặt của gốm xuất hiện màu bạc, hoặc không xuất hiện gì cả. Thì chắc chắn bạn đã mua trúng vàng giả.

Vì sao vàng giả khi chà lên gốm thì bề mặt gốm lại xuất hiện màu bạc, bởi vì vàng giả thường được trộn với các kim loại như: Sắt, đồng.

Cách nhận biết vàng thật là hãy ma sát với gốm
Cách nhận biết vàng thật là hãy ma sát với gốm

Dùng răng để cắn 

Bạn hãy dùng răng của mình để cắn lên vàng, nếu là vàng thật thì sẽ có dấu răng trên bề mặt vàng vừa cắn.

Còn nếu là vàng giả thì sẽ không có dấu răng trên đó. Do vàng thật có đặc tính mềm dẻo. Nên khi cắn vàng sẽ để lại dấu bên trên bề mặt. Cách nhận biết vàng thật này thường được ông bà ta áp dụng vào ngày xửa ngày xưa.

Cách nhận biết vàng thật là hãy dùng răng để cắn. Nếu sau khi căn để lại dấu răng trên vàng thì chứng tỏ đây là vàng thậ
Cách nhận biết vàng thật là hãy dùng răng để cắn. Nếu sau khi căn để lại dấu răng trên vàng thì chứng tỏ đây là vàng thật

Kiểm tra xem có ký hiệu hay không 

Đối với các sản phẩm trang sức vàng thật sẽ được đính ký hiệu ở bên trong. Các ký hiệu được đính phổ biến như: 10K, 18K, 22K, 24k, hoặc cũng có thể đính kèm tên thương hiệu lên trên đó, điển hình là PNJ, SJC…

Bạn nên mua thêm một chiếc kính lúp dùng để soi, nếu là vàng thật thì những ký hiệu trên đó được in rõ nét, đều và tỉ mỉ. Còn vàng giả thường được in sơ xài, rất kém thẩm mỹ.

Tuy nhiên cách nhận biết vàng thật này thường được những người có kinh nghiệm chuyên môn sử dụng.

Nếu bạn là người mới thì có thể nhờ chuyên gia vàng bạc thẩm định.

Xem ký hiệu được khắc là cách nhận biết vàng thật
Xem ký hiệu được khắc là cách nhận biết vàng thật

Bỏ vàng vào giấm để ngâm 

Giấm được xem là cách nhận biết vàng thật đơn giản và tiết kiếm. Hãy chuẩn bị 1 lọ giấm rồi bỏ vàng vào trong, ngâm trong khoảng 10 đến 30 phút. Vàng thật khi ngâm vào giấm thì màu của giấm sẽ không thay đổi. Ngược lại khi cho vàng giả vào trong giấm để ngâm, màu sắc của giấm sẽ chuyển màu. 

Cách nhận biết vàng thật là cho vàng vào giấm. Nếu màu giấm không thay đổi thì chính là vàng thật
Cách nhận biết vàng thật là cho vàng vào giấm. Nếu màu giấm không thay đổi thì chính là vàng thật

Thả vàng 

Cách nhận biết vàng thật tiếp theo là hãy thả vàng xuống dưới nền gạch để kiểm tra, nếu vàng thật khi tiếp xúc với bề mặt nền gạch thường phát ra tiếng kêu rất vang, nghe rất dễ chịu.

Còn nếu là vàng giả khi thả xuống nền gạch sẽ phát ra âm thanh nặng và đanh, nghe rất khó chịu.

Bởi vì vàng giả thường có đồng, sắt nên khi rơi xuống nền gạch sẽ phát ra tiếng đanh của kim loại.

Thả vàng xuống dưới đất nếu phát tiếng không bị đanh chinh là vàng thật. Đây là cách nhận biết vàng thật và vàng giả đơn giản
Thả vàng xuống dưới đất nếu phát tiếng không bị đanh chinh là vàng thật. Đây là cách nhận biết vàng thật và vàng giả đơn giản

Dùng đá mài dao

Không những giúp mài dao sắc bén, đá mài dao còn là một trong cách nhận biết vàng thật đơn giản. Bạn hãy dùng vàng ma sát với bề mặt của đá mài, nếu đá mài xuất hiện vết màu vàng thì chứng tỏ đây chính là vàng thật. 

Ngược lại đối với vàng giả, khi mài mà bề mặt xuất hiện vết màu bạc, hay màu trắng thì chứng tỏ đây là vàng giả.

Còn một cách khác nữa đó chính là, bạn hãy dùng axit nhỏ giọt lên. Nếu khi nhỏ axit lên vết mài của vàng thật thì vết màu vàng sẽ không bị mất đi. Còn khi nhỏ lên vết mài của vàng giả thì vết mài màu bạc sẽ bị biến mất.

Dùng đá mài dao là cách nhận biết vàng thật và vàng giả
Dùng đá mài dao là cách nhận biết vàng thật và vàng giả

Dùng máy thử vàng

Một cách nhận biết vàng thật hay vàng giả chính xác, nhanh chóng và hiệu quả không thể kể đến đó chính là cân máy thử vàng, một thiết bị được các tiệm trang sức vàng uy tín hay sử dụng, rất dễ tìm kiếm và mua hàng.

Trong quá trình mua bạn có thể đọc giấy hướng dẫn sử dụng, hoặc nhờ nhân viên bán hàng tại cửa hàng hướng dẫn. Việc này sẽ giúp bạn hiểu được sản phẩm, thông thạo trong cách sử dụng. Để từ đó tránh khỏi vàng giả.

Cách nhận biết vàng thật đơn giản nhanh chóng và hiệu quả là dùng máy thử vàng để thử
Cách nhận biết vàng thật đơn giản nhanh chóng và hiệu quả là dùng máy thử vàng để thử

Dùng máy khò để khò vàng

Dùng máy khò là cách nhận biết vàng thật, bạn tiến hành khò lên vàng, nếu khi khò vàng hiện lên màu đỏ rực rồi bỏ vào nước nếu trả lại trạng thái như màu sắc vàng như lúc ban đâu thì đây chính là vàng thật.

Nếu khi khò, vàng hiện lên màu đen rồi bỏ vào nước vàng vẫn hiện màu đen thì đây chính xác là trang sức vàng giả.

Cách nhận biết vàng thật và vàng giả. Hãy dùng máy khò, nếu trong quá trình khò, vàng có màu đỏ thì chính là vàng thật

Mua ở cửa hàng bán vàng uy tín 

Một cách nhận biết vàng thật vừa hiệu quả vừa giúp bạn tiết kiệm công sức, đó chính là đến ngay cửa hàng bán trang sức vàng thật, uy tín, có tên tuổi lâu năm trên thị trường.

Cách nhận biết vàng thật siêu đơn là hãy mua ở cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn tránh mua phải vàng giả
Cách nhận biết vàng thật siêu đơn là hãy mua ở cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn tránh mua phải vàng giả

Top 3 Cửa Hàng Trang Sức Uy Tín Được Nhiều Người Lựa Chọn

Dưới đây là top 3 cửa hàng chuyên bán các sản phẩm trang sức vàng thật, uy tín, chất lượng mà mình muốn gửi đến bạn.

Vàng bạc đá quý PNJ

PNJ là doanh nghiệp chuyên bán lẻ các trang sức vàng 24k, 18k, 10k cho đến bạc và đá quý. Công ty được thành lập vào năm 1988, cho đến nay đã có tuổi đời 35 năm, sở hữu đội ngũ nhân lực hùng mạnh, hiện tại số lượng lên đến 7000 nhân sự.

Với hệ thống hơn 400 cửa hàng, được đặt ở những mặt tiền sầm uất, giúp khách hàng dễ dàng trong việc tìm kiếm. Khi đến với PNJ bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình giúp bạn chọn được món trang sức phù hợp với nhu cầu của mình.

Tất cả những món trang sức khi được bán ra, đưa đến tay khách hàng đều có giấy tờ và hóa đơn rõ ràng. Việc này giúp thể hiện được sự chỉnh chu, uy tín, chuyên nghiệp của PNJ. Nên bạn có thể an tâm khi đặt niềm tin tại đây.

PNJ là doanh nghiệp chuyên cung cấp vàng thật uy tín có tuổi đời lâu năm trên thị trườn
PNJ là doanh nghiệp chuyên cung cấp vàng thật uy tín có tuổi đời lâu năm trên thị trường

Thông tin liên hệ:

Website: pnj.com.vn.

Văn phòng đại diện: 170E Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 1800545457.

Cửa hàng bán vàng Mi Hồng

Mi Hồng là cửa hàng bán các sản phẩm về vàng 24k, 18k, được thành lập vào năm 1989 tính đến nay đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh các sản phẩm về vàng. 

Sở hữu hơn 7 cửa hàng lớn tại trung tâm đắt địa Quận Bình Thạnh và Gò Vấp, đội ngũ nhân sự luôn được đào tạo chuyên sâu về nghề nghiệp lẫn thái độ phục vụ.

Nên nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì cũng sẽ được Mi Hồng giải đáp tận tình và nhanh chóng. Có thể nói đây chính là địa điểm lý tưởng giúp bạn chọn được những mặt hàng vàng thật, chất lượng cao.

Mi Hồng là một trong những cửa hàng bán vàng lâu đời nổi tiếng tại TP.HCM
Mi Hồng là một trong những cửa hàng bán vàng lâu đời nổi tiếng tại TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Website: mihong.vn.

Văn phòng đại diện: 306 Bùi Hữu Nghĩa, Q. Bình Thạnh, TP. HCM, Việt Nam.

Số điện thoại: +84 (8) 3841 0068.

Tiệm vàng Kim Phát

Tiệm vàng Kim Phát là nơi bán các sản phẩm về vàng 24k, 18k thật, có chất lượng tốt và đa dạng mẫu cũng như mức giá khác nhau. Đã có mặt lâu đời tại TP.HCM, cửa hàng với diện tích rộng rãi, sạch sẽ và thoáng mát, sẽ tạo cho bạn sự thoải mái trong quá trình mua hàng.

Nhân viên tư vấn luôn được đào tạo kỹ càng giúp bạn chọn được món trang sức ưng ý, phù hợp với nhu cầu và sở thích. Dòng sản phẩm của Kim Phát rất đa dạng, có hàng nghìn mẫu mã đẹp mắt, phù hợp cho nam giới lẫn nữ giới.

Kim Phát chuyên cung cấp vàng thật với đa dạng mẫu mã đẹp mắt sỡ hữu không gian thoáng mát sạch sẽ
Kim Phát chuyên cung cấp vàng thật với đa dạng mẫu mã đẹp mắt sỡ hữu không gian thoáng mát sạch sẽ

Thông tin liên hệ:

Website: tiemvangkimphat.com.vn.

Văn phòng đại diện: 101 Nguyễn Văn Tạo – Hiệp Phước – Nhà Bè -TP.HCM.

Số điện thoại: 0888 405 858.

Gợi Ý Một Vài Mẫu Túi Xách Đẹp, Có Dây Mạ Vàng Sang Trọng

Việc kết hợp những mẫu trang sức vàng lấp lánh cùng những chiếc túi xách dây được mạ vàng sang trọng sẽ giúp bạn, các quý cô trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn.

Mình sẽ gợi ý đến bạn một vài mẫu túi xách đẹp, sang trọng, bán chạy trong năm được nhiều nàng lựa chọn tại Túi Xách Giá Sỉ.

tui-xach-khi-ket-hop-cung-trang-suc-se-tao-nen-phong-cach-vo-cung-thu-hut-va-sang-trong
Túi xách khi kết hợp cùng trang sức sẽ tạo nên phong cách thời trang thu hút và sang trọng

Túi xách Tere Bleue hồng nữ tính, chất da mềm mại

Gây ấn tượng mạnh trong lần đầu chạm mắt, túi sỡ hữu thiết họa tiết ô độc đáo, khác biệt không đụng hàng với bất kỳ sản phẩm nào.

Chất liệu túi được làm hoàn toàn từ da Pu, có sự an toàn với sức khỏe và thân thiện với làn da, không lo kích ứng, đỏ da. Ngoài ra sẽ đem lại sự mềm mại, tạo nên cảm giác cầm nắm dễ chịu, thoải mái và chắc tay.

Tông chủ đạo màu sẽ đem lại sự nổi bật, sở hữu kích thước 22 cm x 7 cm x 22 cm, có hai ngăn khá lớn nên có thể đựng vừa điện thoại, son, phấn hoặc các giấy tờ cần thiết. 

Có khóa kéo chắc chắn và mượt mà, giúp dễ dàng và an tâm trong việc bảo vệ đồ dùng. Phần dây đeo của túi được mạ vàng sang trọng. Phù hợp với việc đi chơi, đi sự kiện, hoặc đi cháy phố, đi quẩy cùng hội chị em.

Túi có thiết kế hiện đại và màu sắc nổi bật, phần dây đeo sang trọng sẽ giúp nàng trở thành tâm điểm, thu hút mọi ánh nhìn.

Túi xách Terre Bleue hồng cá tính sang trọng
Túi xách Terre Bleue hồng cá tính sang trọng

Túi xách Terre Blue sắc đen huyền bí sang trọng

Thiết kế kẻ ô độc đáo, gây ấn tượng mạnh từ lần đầu tiên gặp. Có chất liệu từ da Pu giúp đem lại sự an toàn với sức khỏe và mềm mại, tạo cảm dễ chịu khi cầm nắm.

Tông màu đen huyền bí, thanh lịch, đầy sự cuốn hút. Sở hữu kích thước 15 cm x 8 cm x 19 cm, đựng vừa son, phấn trang điểm, chìa khóa.

Không những thế túi xách còn được tô điểm thêm những chi tiết và dây đeo mạ vàng sang trọng, đem lại cho nàng sự kiêu xa và sang chảnh. Túi thích hợp cho việc đi chơi, đi làm, đi tiệc.

Túi xách Terre Bleue đen huyền bí sang trọng
Túi xách Terre Bleue đen huyền bí sang trọng

Túi xách Libi Velde thanh lịch quyền quý

Thiết kế được làm thành dáng vuông vô cùng thanh lịch, hiện đại. Chất liệu vải và da Pu vừa an toàn, vừa ấn tượng, đẹp mắt.

Kiểu phối màu hài hòa giữa kem và nâu đem đến sự nổi bật và sang trọng, túi có kích thước 21 cm x 9 cm x 18 cm, giúp đựng thoải mái điện thoại, son, phấn trang điểm hoặc các giấy tờ cần thiết khác.

Những chi tiết mạ vàng sang trọng được tô điểm thêm, giúp quý cô nàng toát lên sự quyền quý, cao sang khiến người khác bị thu hút, gây được thương nhớ trong lòng đối phương. Túi rất thích hợp để đi sự kiện, đi dự tiệc đến đi chơi.

Tui-xach-libi-velde-thanh-lich-quyen-quy
Túi xách Libi Velde thanh lịch quyền quý

Vừa rồi là những thông tin hữu ích giúp bạn nhận biết vàng thật, để từ đó có thể tránh được vàng giả, gây mất tiền lãng phí.

Nếu bạn đang tìm mua cho mình những mẫu túi xách chất lượng, đẹp với giá cả hợp lý. Hãy ghé ngay cửa hàng Túi Xách Giá Sỉ hoặc liên hệ hotline 0817777130 để được tư vấn một cách tận tâm nhất! Chúng tôi rất hân hạnh khi được đón tiếp và phục vụ bạn.

Người viết: Thanh Bảo.