Cách Nhận Biết Vàng 24K? Nên Chọn Vàng Nào Để Đầu Tư Sinh Lời

cach-nhan-biet-vang-24k

Vàng 24k hay các loại vàng khác được xem là món trang sức quý hiếm, với đa dạng mẫu mã đẹp mắt và có giá trị cao. Thường được dùng tặng trong đám cưới của cô dâu và chú rể, hoặc cũng có thể mua với mục đích đầu tư kiếm lời.

Nếu bạn có nhu cầu mua vàng để đầu tư mà không biết nên chọn loại nào để sinh lời cao nhất! Vật thì hãy cùng mình theo dõi trong bài viết ngày hôm nay. Túi Xách Giá Sỉ sẽ giúp bạn chọn ra được loại vàng thích hợp nhất cho việc đầu tư, từ đó có thể kiếm lời.

Nhận Biết Các Loại Vàng Phổ Biến Trên Thị Trường Hiện Nay

Trước khi mua vàng với mục đích đầu tư hay chỉ mua để làm quà tặng, hay để làm bản thân mình trở nên thu hút hơn. Bạn phải biết được đặc điểm của những loại bên dưới, để từ đó có thể lựa chọn được loại phù hợp với nhu cầu của mình.

Nhận biết được vàng 24k với các loại vàng khác sẽ giúp bạn chọn được loại thích hợp cho việc đầu tư, từ đó đem lại lợi nhuận cao nhất
Nhận biết được vàng 24k với các loại vàng khác sẽ giúp bạn chọn được loại thích hợp cho việc đầu tư, từ đó đem lại lợi nhuận cao nhất

Vàng 24k 

Vàng 24k hay còn gọi là 9999 (4 số) hay còn được ông bà ta gọi với cái tên thân thuộc là vàng ta. So về giá bán và hàm lượng vàng, đây là loại có giá trị cao nhất trên thị trường. Có hàm lượng lên đến 99,99%, có thể nói là nguyên chất.

Về màu sắc thì sẽ có màu vàng kim đậm, ít lấp lánh. Nó có độ mềm thường được người ta chế tác thành trang sức có kích thước lớn: Nhẫn trơn, vòng cưới. Do có độ mềm nên sẽ rất khó làm nên các mẫu đa dạng.

Nếu xét về độ bền mình có thể tự tin khẳng định. Khi sử dụng lâu dài, nếu chủ nhân biết giữ gìn kỷ thì sẽ không bị oxy hóa, màu sắc vẫn y như cũ, không nhợt nhạt hoặc xuống màu.

Về mức giá bán, giá của vàng 24k thường cao hơn các loại vàng khác, khi không có nhu cầu cần bán lại thì mức giá thu vào sẽ không bị hao hụt quá nhiều, băng với giá mua vào, hoặc có thể sẽ bán được với giá cao hơn, tùy vào thời điểm bạn biết nắm bắt.

Thường được sử dụng để đầu tư dài hạn sinh lời cao. Bạn có thể mua vàng 24k vào ngày vía thần tài (mùng 10 tháng giêng).

Bởi vì đây là thời điểm được nhiều người Việt Nam chúng ta quan niệm rằng là may mắn, thu hút tiền tài và sức khỏe. Vì thế bạn cũng nên thử nghiệm xem như thế nào, biết đâu may mắn sẽ đến nhiều với bạn, thời đến cản không nổi thì sao.

Vàng 999 

Vàng 999 và 9999 ( 4 số), chỉ chênh lệch nhau 1 số 9 mà đã khiến biết bao nhiêu người yêu thích vàng thắc mắc rằng. Liệu hai loại này khác nhau như thế nào, chúng có giống nhau không? Nên chọn loại nào để đầu sinh lời nhiều nhất!

Vàng 999 với 9999 (4 số) thật ra chỉ khác nhau ở hàm lượng mà thôi. Vàng 999 sẽ có hàm lượng nguyên chất là 99.9% còn 9999 (4 số) sẽ có hàm lượng nguyên chất là 99.99%. Hai loại này chỉ chênh lệch nhau rất ít về hàm lượng, xét cho cùng chúng vẫn thuộc họ vàng 24k.

Nên bạn không cần phải lo lắng nhé! Vàng 999 sẽ rất thích hợp cho việc mua để tích trữ trong lâu dài và bán lại để kiếm lợi. Một mẹo nhỏ là bạn có thể canh thời điểm vàng 24k có giá thấp rồi mua, chờ giá vàng tăng lên, sau đó quay lại nơi mà mình đã mua, tiến hành bán lại để thu lời về cho mình.

Vàng 24k khi bán lại sẽ có mức giá không bị giảm đi so với lúc mua, hoặc thậm chí có thể bán được cao hơn như mẹo bên trên. Tùy vào chủ nhân có biết nắm bắt thời điểm hay không? Về màu sắc của vàng 999, sẽ có màu tương tự như vàng 24k 9999, ít lấp lánh nên bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Vàng 24k thường có màu sắc vàng ánh kim đậm, ít lập lánh, là loại có hàm lượng cao nhất trong tất cả các loại vàng hiện có trên thị trường
Vàng 24k thường có màu sắc vàng ánh kim đậm, ít lập lánh, là loại có hàm lượng cao nhất trong tất cả các loại vàng hiện có trên thị trường

Vàng 18k

Vàng 18k hay còn có tên gọi khác là vàng tây, có đặc tính mềm dẻo nhưng so với vàng 24k thì loại này vẫn có độ cứng nhất định do trong quá trình chế tác làm nên thành phẩm thì được người kim hoàng thêm các chất như: Đồng, niken, bạc…. Đây được gọi là Alloy. Nên vì thế mà vàng 18k rất dễ chế tác thành những mẫu mã đa dạng, đẹp mắt và lấp lánh.

Về hàm lượng thì sẽ có 75% thấp hơn so với hàm lượng 99.99% hay tinh khiết của vàng 24k. Thế cho nên xét về mức giá vàng 18k sẽ có giá rẻ hơn khá nhiều so với vàng 24k.

Vàng 18k sẽ phù hợp cho những ai thích sự đẹp mắt, đa dạng mẫu mã và đẹp mắt. Bán lại để kiếm lời thường thấp hơn so với vàng 24k.

chon-mua-nhan-vang-18k-nu-va-cac-mau-thiet-ke-cac-nang-nen2
Vàng 18k sẽ có màu sắc lấp lánh hơn so với vàng 24k

Vàng trắng

Vì sao lại có tên gọi là vàng trắng? Bởi vàng nguyên chất được nung với các chất kim loại. Trong đó vàng 14k sẽ có hàm nguyên chất là 58,3% và sẽ có 75% hàm lượng nguyên chất của vàng 18k, và bao gồm các kim loại quý hiếm khác như: Palado, kiken, platin.

Chúng được nung với nhau theo một tỷ lệ nhất định, được người thợ hoàng kim điều chỉnh ở mức hợp lý. Từ đó cho ra một sắc trắng tinh tế và sang trọng. Nhưng đây vẫn được xem là vàng thật bạn nhé! Vẫn có giá trị riêng của nó.

Vàng trắng sẽ phù hợp hơn cho những ai thích tô điểm hơn cho bản thân bởi vì nó lấp lánh, đẹp và sang trọng, dễ dàng kết hợp với mọi loại trang phục. Không thích hợp cho việc đầu tư lâu dài, bán lại để kiếm lời. Bởi vì phần linh hồn của vàng trắng vẫn là vàng 14k, 18k nên khi bán lại sẽ có giá không cao.

Do trong quá trình đun nấu với các kim loại khác tạo nên thành phẩm nên sẽ có màu trắng. Thường sẽ sẽ sáng, loại này sẽ phù hợp để làm phụ kiện hơn
Do trong quá trình đun nấu với các kim loại khác tạo nên thành phẩm nên sẽ có màu trắng. Thường sẽ sẽ sáng, loại này sẽ phù hợp để làm phụ kiện hơn

Vàng hồng

Vàng hồng được tạo nên từ việc pha tỷ lệ vàng nguyên chất với đồng từ đó tạo nên những mẫu trang sức vàng hồng nữ tính và sang trọng nên sẽ thích hợp hơn trong việc tô điểm, làm bản thân trở nên nổi bật.

Do có độ mềm và độ cứng nhất định nên rất dễ dàng chế tác thành nhiều mẫu mã khác nhau, rất đa dạng và đẹp mắt, phù hợp với mọi loại trang phục và phong cách, từ dịu dàng cho đến thanh lịch, sang trọng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vàng 18k, vàng trắng hay vàng hồng bạn cũng nên dành thời gian của mình đem đến cửa hàng trang sức uy tín, rồi thực hiện dịch vụ đánh bóng, sẽ không tốn kém quá nhiều chi phí lại còn giúp cho món trang sức của bạn luôn sáng bóng và đẹp mắt.

Do được đun với đồng trong việc chế tạo thành phẩm nên sẽ có màu hồng, một màu nhẹ nhàng, sang trọng giúp nàng thu hút ánh nhìn
Do được đun với đồng trong việc chế tạo thành phẩm nên sẽ có màu hồng, một màu nhẹ nhàng, sang trọng giúp nàng thu hút ánh nhìn

Nên Chọn Vàng 24k Để Đầu Tư 

Nên chọn vàng 24k để đầu tư kiếm lời, bời vì vàng 24k thường có hàm lượng 99.99%, tỷ lệ cao nhất trong tất cả loại vàng đang có trên thị trường. Tỷ lệ vàng cao thì sẽ đi đôi với mức giá cao.

Nên khi mua về để đầu tư đến lúc bán lại chắc chắn sẽ không bị lỗ, và sẽ có thể bán được giá cao hơn tùy thuộc vào bạn biết theo dõi thị trường vàng và nắm bắt thời điểm .

Lưu ý trong quá trình mua về đầu tư, bạn cần cất giữ cẩn thận, tránh để vàng bị rớt hay bị va đập, vì vàng 24k thường có đặc tính mềm dễ bị méo, bị xước nên khi bán sẽ không được mức giá như mong đợi.

Nên chọn vàng 24k để đầu tư bởi vì có hàm lượng tinh khiết, cao hơn so với các loại vàng khác rất nhiều, nên khi bán sẽ được giá hơn
Nên chọn vàng 24k để đầu tư bởi vì có hàm lượng tinh khiết, cao hơn so với các loại vàng khác rất nhiều, nên khi bán sẽ được giá hơn

Top Các Cửa Hàng Bán Vàng 24k Và Bạc Uy Tín Được Nhiều Người Tin Tưởng

Nếu đã xác định được loại vàng phù hợp để đầu tư lâu dài có lợi. Việc quan trọng tiếp theo là bạn cần chọn cho mình cửa hàng uy tín. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi các chiêu trò làm ăn gian dối, tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng gây mất tiền lãng phí.

cua-hang-vang-24k
Top cửa hàng vàng 24k uy tín tại TP.HCM

Vàng bạc đá quý PNJ

PNJ là doanh nghiệp chuyên bán lẻ các trang sức vàng 24k, 18k, 10k cho đến bạc và đá quý. Công ty được thành lập vào năm 1988, cho đến nay đã có tuổi đời 35 năm, sở hữu đội ngũ nhân lực hùng mạnh, hiện tại số lượng lên đến 7000 nhân sự.

Với hệ thống hơn 400 cửa hàng, được đặt ở những mặt tiền sầm uất, giúp khách hàng dễ dàng trong việc tìm kiếm. Khi đến với PNJ bạn sẽ được các chuyên viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình giúp bạn chọn được món trang sức phù hợp với nhu cầu của mình.

Tất cả những món trang sức khi được bán ra, đưa đến tay khách hàng đều có giấy tờ và hóa đơn rõ ràng, việc này giúp thể hiện được sự chỉnh chu, uy tín, chuyên nghiệp của PNJ nên bạn có thể an tâm khi đặt niềm tin tại đây.

Thông tin liên hệ:

Website: pnj.com.vn.

Văn phòng đại diện: 170 E Phan Đăng Lưu, P.3, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Số điện thoại: 1800545457.

PNJ là cửa hàng chuyên về vàng bạc, đá, quý có tuổi đời hơn 30 năm, là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những bạn tìm kiếm những loại trang sức đẹp và muốn mua để đầu tư
PNJ là cửa hàng chuyên về vàng bạc, đá, quý có tuổi đời hơn 30 năm, là sự lựa chọn đáng tin cậy cho những bạn tìm kiếm những loại trang sức đẹp và muốn mua để đầu tư

Cửa hàng bán vàng Mi Hồng

Mi Hồng là cửa hàng bán các sản phẩm về vàng 24k, 18k, được thành lập vào năm 1989 tính đến nay đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh các sản phẩm về vàng. 

Sở hữu hơn 7 cửa hàng lớn tại trung tâm đắt địa tại Quận Bình Thạnh và Quận Gò Vấp. Đội ngũ nhân sự luôn được đào tạo chuyên sâu về nghề nghiệp lẫn thái độ phục vụ.

Nên nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì cũng sẽ được Mi Hồng giải đáp tận tình và nhanh chóng. Có thể nói đây chính là địa điểm lý tưởng giúp bạn chọn được những mặt hàng vàng thật, chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

Website: mihong.vn.

Văn phòng đại diện: 306 Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Số điện thoại: +84 (8) 3841 0068.

Mi Hồng là cửa hàng bán vàng uy tín tại TP.HCM, đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tâm và chuyên nghiệp, sở hữu bề dày hơn 20 năm kinh trong lĩnh vực trang sức, cam kết với khách hàng vàng thật, chất lượng tương xứng với giá tiền
Mi Hồng là cửa hàng bán vàng uy tín tại TP.HCM, đội ngũ nhân viên thân thiện, tận tâm và chuyên nghiệp, sở hữu bề dày hơn 20 năm kinh trong lĩnh vực trang sức, cam kết với khách hàng vàng thật, chất lượng tương xứng với giá tiền

Tiệm vàng Kim Phát

Tiệm vàng Kim Phát là nơi bán các sản phẩm về vàng 24k, 18k thật, chất lượng, có đa dạng mẫu mã cũng như mức giá khác nhau. Đã có mặt lâu đời tại TP.HCM, cửa hàng với diện tích rộng rãi, sạch sẽ và thoáng tạo sự thoải mái trong quá trình mua hàng.

Nhân viên tư vấn luôn được đào tạo kỹ càng giúp bạn chọn được món trang sức ưng ý phù hợp với nhu cầu và sở thích. Dòng sản phẩm của Kim Phát rất đa dạng, có hàng nghìn mẫu mã đẹp mắt, phù hợp cho nam giới lẫn nữ giới.

Thông tin liên hệ:

Website: tiemvangkimphat.com.vn.

Văn phòng đại diện: 101 Nguyễn Văn Tạo – Hiệp Phước – Nhà Bè -TP.HCM.

Số điện thoại: 0888 405 858.

Sỡ hữu không gian thoáng mát, sạch sẽ cùng những trang sức vàng sang trọng và chất lượng, sẽ đem đến cho bạn sự thoải mái và an tâm trong quá trình mua sắm
Sỡ hữu không gian thoáng mát, sạch sẽ cùng những trang sức vàng sang trọng và chất lượng, sẽ đem đến cho bạn sự thoải mái và an tâm trong quá trình mua sắm

Những Mẫu Túi Xách Dây Mạ Vàng Sang Trọng 

Việc kết hợp những món trang sức vàng trắng, vàng 18k hay vàng 24k cùng túi xách sẽ giúp bạn tạo nên phong cách, thể hiện được sự sang trọng và cá tính, giúp thu hút, nổi bật hơn trong mắt của người đối diện.

nhung-mau-tui-xach-day-ma-vang-sang-trong-cuon-hut
Những mẫu túi xách dây mạ vàng sang trọng cuốn hút đáng mua trong năm

Túi xách Terre Bleue chất da mềm mịn

Được làm hoàn toàn chất liệu da Pu an toàn, không gây hại với sức khỏe, bề mặt da có sự mềm mịn đem lại cảm giác mềm mại, giúp nàng thoải mái khi cầm nắm, túi có thiết kế hiện đại, họa tiết được hình thành những ô caro đem sự độc đáo cho sản phẩm.

Với tông màu chủ đạo là màu đen thể hiện được sự huyền bí, cuốn hút, phần dây đeo được mạ vàng, có chất liệu từ kim loại chắc chắn. Túi sỡ hữu kích thước 21 cm x 6 cm x 14 cm  đựng vừa điện thoại, vật dụng, các giấy tờ cá nhân…

Dây mạ vàng kết hợp với tông màu đen tạo nên sự đối lập về màu sắc giúp quý cô nàng trở nên sang trọng, cao sang, thu hút được ánh nhìn vạn người mê. Túi rất thích hợp cho việc đi chơi, đi tiệc hay đi sự kiện.

Túi xách Terre Belue chất da mềm mại, họa tiết caro nổi bật độc đáo, giúp nàng sang trọng và nổi bật
Túi xách Terre Belue chất da mềm mại, họa tiết caro nổi bật độc đáo, giúp nàng sang trọng và nổi bật

Túi xách Josiny nhỏ gọn tôn phong cách

Túi có chất liệu từ vải cao cấp, giúp tạo phôm cứng cáp và đầy đặn, một chất liệu an toàn, thân thiện với sức khỏe cũng như làn da. Sở hữu thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, họa tiết ô kẻ đẹp mắt, nổi bật.

Có kích thước 16 cm x 6 cm x 11 cm, đựng vừa chìa khóa, son, phấn, có phần khóa kéo kim loại chắc chắn giúp bảo vệ đồ dùng một cách an toàn.

Phần dây đeo được mạ vàng sang trọng, lấp lánh, đem lại sự quyền quý giúp nàng tỏa sáng thu hút mọi ánh nhìn, phù hợp với những buổi tiệc sang trọng và đi chơi.

tui-josiny
Túi xách Josiny họa tiết nổi bật, sang trọng giúp nàng thu hút mọi ánh nhìn

Túi xách Libi Velde kẻ ô sang chảnh

Có chất liệu từ vải kết hợp cùng da Pu mềm mại, an toàn với sức khỏe. Cả hai chất liệu khi kết hợp lại với đem đến cho sản phẩm một cái nhìn vô cùng nổi bật và ấn tượng. Có thể nói là độc đáo không đụng hàng với bất kỳ túi xách nào.

Thiết kế dạng ngang, chữ nhật, có sự nhỏ gọn, giúp việc cầm nắm hay đeo trở nên thuận tiện. Có kích thước 20 cm x 7 cm x 13 cm, giúp đựng smartphone, son, phấn trang điểm thoải mái.

Bên cạnh đó được tô điểm thêm phần dây mạ vàng lấp lánh. Giúp đem lại sự sang trọng cho cô nàng, túi rất thích hợp cho việc đi chơi, dự tiệc, hẹn hò, đi quẩy cùng hội chị em.

Với thiết kế hiện đại kết hợp cùng cách phối màu nhãn nhặn. Túi Xách Libi Velde sang chảnh giúp nàng trở thành tâm điểm của đám đông
Với thiết kế hiện đại kết hợp cùng cách phối màu nhãn nhặn. Túi Xách Libi Velde sang chảnh giúp nàng trở thành tâm điểm của đám đông

Qua bài viết vừa rồi hy vọng đã giúp bạn phân biệt được vàng 24k và các loại vàng khác hiện có trên thị trường. Để từ đó có thể lựa chọn cho mình một loại phù hợp để đầu tư sinh lời hãy tô điểm giúp bạn thân trở nên thu hút và nổi bật hơn.

Nếu đang tìm kiếm cho mình những mẫu túi xách giá rẻ, đẹp và chất lượng hãy ghé ngay cửa hàng Túi Xách Giá Sỉ bạn nhé. Hoặc có thể liên hệ vào số hotline 0817777130 để được tư vấn. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đón tiếp và phục vụ bạn.

Người viết: Thanh Bảo.