8 Cách Bảo Quản Trang Sức Sáng Bóng Tránh Bị Trầy Xước

cach-bao-quan-trang-suc-dung-chuan-quoc-te

Cách bảo quản trang sức sẽ giúp trang sức vàng của bạn tránh bị trầy xước, luôn sáng bóng và như mới. Vậy làm thế nào để bảo quản trang sức vàng hiệu quả, vừa dễ thực hiện lại vừa tiết kiệm tiền bạc. Hãy cùng Túi Xách Giá Sỉ tham khảo ngay những cách hữu ích trong bài viết này nhé!

Khi đã lựa chọn cho mình được trang loại trang sức ứng ý, đúng với sở thích thì trong quá trình sử dụng nếu trang sức không được bảo quản kỹ lưỡng.

Có thể gây ra các tình trạng như: Bị trầy, móp méo, việc này khiến cho trang sức mất đi vẻ ban đầu của nó gây hối tiếc và buồn bã cho chủ nhân sở hữu. 

Chính vì thế, bạn phải nắm thuộc lòng 8 cách dưới đây để giúp cho trang sức vàng của mình luôn đẹp đẽ và sáng bóng như lúc mới mua.

Hướng Dẫn 8 Cách Bảo Quản Trang Sức Đúng Chuẩn Quốc Tế 

Trong quá trình sử dụng để đảm bảo trang sức luôn như mới và đẹp mắt, bạn cũng không nên quên 8 cách bảo quản trang sức dưới đây.

Để giúp món trang sức vàng của bạn luôn sáng bóng và như mới. Tránh bị tình trạng trầy xước, hay móp méo, đảm bảo độ đẹp lâu dài của trang sức.

Những cách bảo quản trang sức đúng chuẩn quốc tế
Những cách bảo quản trang sức đúng chuẩn quốc tế

1. Không nên đeo trang sức khi vận động

Cách bảo quản trang sức vàng của bạn tránh bị móp méo là bạn không nên đeo trang sức trong quá trình vận động.

Các hoạt động như: Chạy bộ, tập gym… Trong quá trình tập luyện, bạn có thể sẽ vô tình làm cho trang sức của mình tác động với các thiết bị trong phòng tập.

Hoặc các hoạt động khác như khiên vác đồ có thể sẽ khiến trang sức bị va chạm với các đồ vật đó, nên sẽ gây ra tình trạng móp méo.

Chính vì thế mà bạn không nên đeo trang sức khi vận động mạnh. Đây là một trong những cách bảo quản trang sức đơn giản, dễ thực hiện nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

cach-bao-quan-trang-suc-tranh-bi-tray-xuoc-va-mop-meo-la-khong-nen-deo-khi-van-dong-manh-nhu-tap-gym
Cách bảo quản trang sức tránh bị trầy xước và móp méo là không nên đeo khi vận động mạnh như: Tập gym

Xem thêm: 10 cách nhận biết vàng thật chính xác

2. Không nên để trang sức tiếp xúc với nhiệt độ cao

Cách bảo quản trang sức tránh bị ngã màu hay nhợt nhạt màu sắc là bạn không nên để trang sức của mình tiếp xúc trực với nhiệt độ cao.

Ánh nắng mặt trời, hoặc môi trường quá nóng ẩm sẽ là nguyên nhân khiến trang sức dễ bị xuống màu và làm giảm đi tuổi thọ của nó.

Bởi vì trong ánh nắng mặt, nhiệt độ tỏa ra sẽ rất cao, nó sẽ chiếu thẳng trực tiếp lên trên bề mặt, khiến cho màu sắc của vàng bị phai đi từ từ.

Nên khi ra đường bạn có thể cất các loại trang sức như: Nhẫn, dây, chuyền, vòng vàng vào trong ví rồi bỏ vào cốp của xe máy đóng chắc lại.

Việc này sẽ giúp bạn bảo quản và bảo vệ trang sức đúng cách và an toàn. Hoặc nên cất ở nhà là cách hợp lý nhất!

Tránh ánh nắng mặt trời là cách bảo quản trang sức giúp trang sức tránh bị bai màu đồng thời tăng được tuổi thọ của món trang sức ấy
Tránh ánh nắng mặt trời là cách bảo quản trang sức giúp trang sức tránh bị bai màu đồng thời tăng được tuổi thọ của món trang sức ấy

3. Tránh để trang sức tiếp xúc với mồ hôi

Ngoài cách bảo quản trang sức là không nên đeo trong quá trình vận động, bạn cũng cần lưu ý thêm một cách khác đó chính là không nên để trang sức tiếp xúc với mồ hôi, vì sẽ khiến trang sức bị dơ, bị phai màu đi.

Tránh để trang sức tiếp xúc với mồ hồi là cách bảo quản trang sức giúp món phụ kiện của bạn tránh bị phai màu
Tránh để trang sức tiếp xúc với mồ hồi là cách bảo quản trang sức giúp món phụ kiện của bạn tránh bị phai màu

4. Cất giữ kỹ, không để bị rơi rớt hay va đập

Trong quá trình sử dụng nên giữ trang sức kỹ lượng và cẩn thận. Không nên để bị rơi rớt hay va đập. Vì điều này dễ làm món phụ kiện của bạn bị trầy xước xước, bị móp méo.

Khi không có nhu cầu sử dụng nữa, hãy bỏ trang sức vào một chiếc hộp do người bán cung cấp. Đây được xem là cách bảo quản trang sức kỹ lượng, an toàn và dễ dàng thực hiện.

Cách bảo quản trang sức tránh bị móp và trầy xước là không để rơi rướt dưới nền gạch
Cách bảo quản trang sức tránh bị móp và trầy xước là không để rơi rướt dưới nền gạch

Xem thêm: Cách nhận biết vàng 24k

5. Đánh bóng trang sức bằng kem đánh răng

Trong quá trình sử dụng trang sức vàng, nếu bạn muốn giữ được độ sáng bóng đẹp mắt lâu dài. Thì cách bảo quản trang sức tiếp theo là hãy dùng kem đánh răng.

Kem đánh răng sẽ có tác dụng giúp trang sức sáng bóng, đồng thời có thể lấy đi được bụi bẩn và làm sạch trang sức vàng. Quào, quả thật là tuyệt đúng không nè!

Bạn lấy một lượng kem đánh răng vừa phải, tiến hành thoa lên trang sức rồi sau đó dùng bàn chải có lông mềm chải nhẹ, thao tác chải cần nhẹ nhàng, thường được thực hiện từ 4 đến 5 lần. 

Sau khi chải xong bạn hãy dùng nước sạch rửa lại trang sức rồi dùng khăn vải mềm sạch lau lại.

dung-kem-dang-rang-la-cach-bao-quan-trang-suc-sang-bong-va-sach-se
Dùng kem đánh răng là cách bảo quản trang sức sáng bóng và sạch sẽ

6. Cách ly trang sức khỏi các loại hóa chất

Các loại hóa chất có trong mỹ phẩm, dầu độ đầu, nước hoa, sữa tắm sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài trang sức của bạn.

Vì các hóa chất ấy sẽ làm cho màu sắc của trang sức bị phai đi. Nên khi tắm hay skin care, bạn cần để trang sức ở một nơi cẩn thận để không bị dính vào, làm cho trang sức bị phai màu.

Cách ly trang sức khỏi các hóa chất là một trong những cách bảo quản trang sức giúp trang sức vàng của bạn giữ được sự lấp lánh và tránh bị phai màu.

tranh-xa-dau-thom-va-cac-loai-my-pham-khac-la-cach-bao-quan-trang-suc-tranh-bi-phai-mau
Tránh xa dầu thơm và các loại mỹ phẩm khác là cách bảo quản trang sức tránh bị phai màu

7. Vệ sinh trang sức với nước ấm và xà phòng

cách bảo quản trang sức luôn sáng bóng và sạch sẽ đo chính là hãy chuẩn bị một ít xà phòng rửa chén hoặc sữa tắm em bé dịu nhẹ, rồi trộn đều với nước ấm.

Sau đó tiến hành cho trang sức vào ngâm với hỗn hợp vừa rồi, trong khoảng 5 đến 10 phút, rồi lấy bàn chải có lông mềm chải nhẹ, rửa sạch trang sức và lau lại bằng khăn bông mềm sạch.

cach-bao-quan-trang-suc-sang-bong-va-luon-sach-se-ban-hay-dung-xa-phong-va-nuoc-roi-dung-ban-chai-long-mem-chai-nhe-len-trang-suc
Cách bảo quản trang sức sáng bóng và luôn sạch sẽ. Bạn hãy dùng xà phòng và nước rồi dùng bàn chải long mềm chải nhẹ lên trang sức

8. Đựng trang sức vào hộp nữ trang 

Khi không có nhu cầu sử dụng bạn không nên quăng bừa trang sức, mà hãy lấy một chiếc hộp đựng nữ trang, hộp này có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa tiệm bán trang sức hoặc trên Google.

Sau khi đã có hộp nữ trang, bạn hãy cho một ít bông gòn y tế vào bên trong hộp rồi bỏ trang sức vào trong đó. Đóng hộp thật chặt, cất cẩn thận ở một nơi an toàn nhất!

Cách bảo quản trang sức này sẽ giúp cho món phụ kiện của bạn tránh bị trầy xước và tránh bị mất cắp. Chỉ với một thao tác đơn giản đã giúp món trang sức của bạn luôn đẹp mắt và an toàn.

dung-hop-dung-nu-trang-de-dung-trang-suc-la-cach-bao-quan-trang-suc-khong-bi-tray-va-mop-meo
Dùng hộp đựng nữ trang là cách bảo quản trang sức không bị trầy và móp méo

Bài viết vừa rồi là những thông tin hữu ích về cách bảo quản trang sức đúng cách. Bạn có thể đọc rồi áp dụng vào thực tế để đem lại kết quả mỹ mãn nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình những mẫu túi xách giá rẻ, đẹp và chất lượng, có thể ghé ngay cửa hàng Túi Xách Giá Sỉ để được hỗ trợ hoặc liên hệ vào số hotline 081 7777 130 để được tư vấn nhé!. Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết tiếp theo. Kính chúc bạn thật nhiều sức và niềm vui trong cuộc sống.

Người viết: Thanh Bảo.