Gợi Ý Bí Quyết Bảo Quản Túi Da Tránh Bị Bong Tróc

Bí quyết bảo quản túi da

Trong quá trình sử dụng túi da bạn cần biết cách bảo quản túi da để sản phẩm không bị bong tróc, ẩm, nấm mốc. Để biết cách ngăn ngừa tình trạng này, hãy cùng Túi Xách Giá Sỉ theo dõi trong bài viết hôm nay nha!

Tiết Lộ Các Nguyên Nhân Khiến Túi Da Bị Bong Tróc, Ẩm, Nấm Mốc

Nếu muốn bảo quản túi da đẹp tránh được tình trạng bong tróc, ẩm, nấm mốc. Bạn phải xác định được các nguyên nhân khiến cho tiếc túi da thật của mình bị bong tróc, ẩm, nấm, mốc.

1. Nhiệt độ nóng, ẩm

Tránh để túi da trong môi trường nóng ẩm, chính sự nóng ẩm tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi nảy nở và làm cho túi da của bạn có mùi rất khó chịu. Và ánh nắng mặt trời là nguyên nhân tiếp theo khiến cho túi da bị bong tróc.

Vì nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời thường rất cao, nhiệt độ cao này khi tiếp xúc với túi xách sẽ khiến các phân tử da bị đứt gãy, gây ra tình nổ, bong tróc da. Ngoài ra còn khiến túi dễ bị giòn, mục làm cho tuổi thọ của túi ngắn ngủi.

Để bảo quản túi da tránh bị bong tróc, ẩm, nấm mốc cần tránh nhiệt độ nóng ẩm
Để bảo quản túi da tránh bị bong tróc, ẩm, nấm mốc cần tránh nhiệt độ nóng ẩm

2. Tiếp xúc với mưa

Để bảo quản túi da bò tránh bị bong tróc, ẩm, bạn hãy tránh đi mưa. Vì trong nước mưa có rất nhiều chất bẩn và da thật có đặc tính là dễ thấm nước và lâu khô, từ đó sẽ tạo điều kiện cho ẩm hình thành. Từ ẩm sẽ sinh ra nấm, mốc làm cho túi da có mùi khó chịu cũng như bị xấu đi.

Và khi đi mưa, bạn hãy trang bị thêm một chiếc túi bảo vệ để giúp túi xách không bị dính cơn mưa bất chợt ở Sài Gòn.

Túi da bị dính nước sẽ bị ẩm và tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi nảy nỡ
Túi da bị dính nước sẽ bị ẩm và tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi nảy nỡ

3. Làm rơi

Túi xách khi bị rơi xuống nền đất, do lực mạnh và pha chạm với những thứ sắc nhọn dưới đất: Sỏi, đá sẽ khiến túi xách bị xước hoặc bị bong tróc da.

Khi làm rơi túi xách xuống đất, không những bị xước, bong tróc da, nó còn gây ra tình trạng móp và gãy form nữa đó nha! Chính vì thế, để bảo quản túi da thật tránh bị bong tróc và hư form, bạn không nên làm rơi túi.

Không nên làm rơi túi da thật vì sẽ khiến túi bị bong tróc chỉ hoặc bong tróc da. Đồng thời có thể gãy, hư form vì khi rơi xuống đất, lực tác động sẽ rất lớn
Không nên làm rơi túi da thật vì sẽ khiến túi bị bong tróc chỉ hoặc bong tróc da. Đồng thời có thể gãy, hư form vì khi rơi xuống đất, lực tác động sẽ rất lớn

4. Tiếp xúc với vật sắc nhọn

Muốn bảo quản túi da tránh bị bong tróc, bạn tránh để túi xách của mình tiếp xúc với các vật sắc nhọn: Dao, kéo, kìm, đồ bấm móng tay. Vì chúng sẽ khiến túi xách bị bong tróc, rách da khi chạm phải.

Tránh tiếp xúc với vật sắc nhọn vì sẽ làm túi bị rách da khi vô tình chạm phải. Điều này sẽ khiến bạn thất bại trong việc bảo quản túi da
Tránh tiếp xúc với vật sắc nhọn vì sẽ làm túi bị rách da khi vô tình chạm phải. Điều này sẽ khiến bạn thất bại trong việc bảo quản túi da

5. Giặt nước, giặt máy

Giặt túi da với nước hoặc bằng máy giặt do lực lớn nên sẽ làm đường chỉ và da của túi bị bong ra trông mất thẩm mỹ. Đồng thời còn làm gãy, méo phom khiến túi xách bị hư hỏng nặng nề và làm bạn mất tiền oan uổng.

Thay vào đó, chúng ta chỉ nên vệ sinh túi bằng dung dịch vệ sinh đồ da cùng một chiếc khăn bông sạch sẽ giúp túi sạch đẹp một cách an toàn nhất!

Giặt nước hoặc giặt máy sẽ làm túi da bị hư hỏng
Giặt nước hoặc giặt máy sẽ làm túi da bị hư hỏng

Gợi Ý Các Bí Quyết Bảo Quản Túi Da Tránh Bị Bong Tróc, Ẩm, Nấm, Mốc

Những cách bảo quản túi da dưới đây sẽ giúp chiếc túi của bạn tránh bị bong tróc, ẩm, nấm mốc, giúp đem lại sự bền bỉ, dễ chịu cùng sự sạch đẹp trong thời gian sử dụng.

1. Bảo quản túi da ở môi trường thoáng mát

Bảo quản túi da ở môi trường thoáng mát, tránh nóng ẩm sẽ giúp chiếc túi của bạn không bị bong tróc, ẩm, nấm, mốc.

2. Không lau túi bằng khăn ướt

Khi thấy túi da bị dơ, chỉ nên lau túi bằng một chiếc khăn bông sạch ẩm chứ tuyệt đối không được lau túi bằng khăn giấy ướt vì các chất hóa học trong đó sẽ ảnh hưởng đến da của túi, có thể khiến túi bị bong tróc da.

3. Dùng dung dịch vệ sinh đồ da

Dung dịch vệ sinh đồ da không những giúp túi sạch đẹp mà còn giúp bảo dưỡng da, làm cho sản phẩm sáng bóng và bền bỉ hơn, ngăn ngừa được nấm mốc tấn công. Đây được xem như trợ thủ đắc lực trong việc bảo quản túi da tránh bị bong tróc, nấm mốc tấn công.

4. Bảo quản túi da sạch đẹp với cana

Trong công cuộc bảo quản túi da, để túi sạch, đẹp, bạn hãy dùng cana hay còn gọi là xi đánh giày.

Lấy một chiếc khăn bông sạch và cho một lượng cana vừa đủ lên chiếc khăn đó và tiến hàng đánh theo chiều dọc của túi. Việc này sẽ xóa tan các vết bẩn, trả lại cho túi sự sạch đẹp và sáng bóng. 

5. Đặt túi da trên kệ

Cách bảo quản túi da bò tránh bị bong tróc là đặt lên kệ sẽ giúp túi tránh bị các con vật: Chó, mèo cắn, xé, dẫm đạp làm hư hỏng túi.

6. Ngăn mùi ẩm của túi với gói hút ẩm

Bên trong gói hút ẩm sẽ có những hạt silica gel và khi cho vào bên trong túi, nó sẽ hút được hết chất ẩm tồn động. Từ đó ngăn ngừa được mùi khó chịu của túi và đem lại sự dễ chịu trong quá trình sử dụng.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đã biết được các nguyên nhân khiến túi da bị bong tróc, ẩm, nấm mốc cũng như biết được những cách bảo quản túi da, giúp chiếc túi tránh phải những tình trạng trên.

Người viết: Thanh Bảo.